• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dekalb chuyển giao TBKT tại Nghệ An


Ngày 25/3, tại huyện Anh Sơn (Nghệ An), Cty Dekalb VN (Tập đoàn Monsanto Hoa Kỳ) đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Nghệ An tổ chức hội thảo “Chuyển giao tiến bộ KHKT Dekalb”.

Ngày 25/3, tại huyện Anh Sơn (Nghệ An), Cty Dekalb VN (Tập đoàn Monsanto Hoa Kỳ) đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Nghệ An tổ chức hội thảo “Chuyển giao tiến bộ KHKT Dekalb” thu hút khoảng 600 đại biểu là các hộ nông dân tham dự.

Trên cánh đồng ngô ở xã Tường Sơn, mọi người được tham quan khu vực giới thiệu giống, khu vực chuyển giao kỹ thuật canh tác và địa điểm khảo nghiệm giống. Các chuyên gia nông nghiệp của Cty Dekalb VN đã trình bày chi tiết để người nông dân hiểu thêm về kỹ thuật gieo trồng mật độ dày, thu hẹp khoảng cách giữa các cây, các hàng để tăng năng suất trên cùng một diện tích.

Ngoài ra họ còn trực tiếp hướng dẫn phương pháp bón phân, sử dụng thuốc trừ sâu, cách xử lý hạt trước khi gieo trồng để khai thác tối đa tiềm năng của giống. Quy trình tuyển chọn và khảo nghiệm giống của Dekalb rất khắt khe, thể hiện tính chuyên nghiệp cao, tạo được ấn tượng tốt với những người đến tham quan.

Ông Nguyễn Đình Hà ở xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương cho biết: "Gia đình tôi dùng giống ngô C919, DK 6919 của Cty Dekalb nhiều năm nay thấy chất lượng tốt, năng suất ổn định nên rất an tâm. Qua quá trình trồng khảo nghiệm, nhận thấy DK 6818 là giống rất ưu việt, có nhiều tính năng vượt trội, vì thế chúng tôi hoàn toàn tin tưởng khi đưa vào SX đại trà".

Sở dĩ DK 6818 nhận được sự tín nhiệm cao là nhờ khả năng chịu hạn, chịu rét tốt, chống gãy đổ, chống chịu bệnh khô vằn, gỉ sắt tốt, TGST ngắn, dễ thu hoạch, dễ tách hạt. Gieo trồng mật độ dày, trên 79.000 cây/ha, riêng vụ ĐX có thể trồng dày hơn, trên 92.000 cây/ha, năng suất lên đến 14 tấn/ha.

Đánh giá về 2 giống ngô mới, ông Đỗ Quang Trường, GĐ Kỹ thuật Cty Dekalb VN hồ hởi nói: "Chúng tôi tự hào đã lai tạo ra những dòng sản phẩm với tính năng ưu việt, đặc biệt là giống ngô lai thế hệ mới DK 6818. Bộ phận thân, lá, ngọn của DK 6818 rất gọn gàng, chắc chắn, thích ứng nhanh với môi trường tự nhiên khắc nghiệt".

Ưu thế lớn nhất của DK 6818 chính trồng dày, nếu triển khai đúng phương pháp, chắc chắn năng suất sẽ rất cao, thu nhập của người nông dân sẽ được cải thiện.

Theo Nông nghiệp Việt Nam

 

 Switch mode views: