• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Sẽ hình thành Khu phức hợp bán buôn và thương mại nông nghiệp


Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng cho biết: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và liên danh Pan Asia đang phối hợp nghiên cứu mô hình Khu phức hợp bán buôn và thương mại nông nghiệp (Agriculture Wholesale & Trading Complex) phù hợp với hiện trạng của Hà Nội.

Bên cạnh đó, sẽ thành lập Tổ công tác của Dự án với sự tham gia của các bên: Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, thành phố Hà Nội, Bộ Công Thương, Tổng Hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam với mục tiêu đẩy mạnh phân phối hàng nông thủy sản Hà Nội và hiện đại hóa hệ thống phân phối.


Mô hình Khu phức hợp bán buôn và thương mại nông nghiệp sẽ được trang bị hệ thống đấu giá bằng công nghệ IT, điều này sẽ giúp giảm các khâu mua bán trung gian, mang lại hiệu quả về mặt kinh tế cho người nông dân đồng thời góp phần ổn định giá thị trường đối với mặt hàng nông sản, tiết kiệm chi tiêu cho người dân. Đặc biệt, hàng hóa được kiểm soát chất lượng chặt chẽ và tập trung tại Khu phức hợp này được kỳ vọng sẽ trở thành một nguồn cung dồi dào cho Đại hội Thể thao Châu Á 2019. Dự kiến , thiết kế quy hoạch tổng thể của dự án sẽ được hoàn thành trong năm nay .
Khu phức hợp bán buôn và thương mại nông nghiệp được thiết kế không chỉ giao dịch hàng hóa nông sản trong nước mà còn phục vụ xuất khẩu thông qua hệ thống đấu giá từ xa (Remote Auction System) trực tiếp với Hàn Quốc hoặc các nước khác. Ngoài ra, một hệ thống kho bảo quản lạnh (Cold Chain System) cũng được xây dựng với quy mô rộng tại các vùng sản xuất và kết nối thông suốt với Khu phức hợp, nhằm tiến tới xây dựng hệ thống phân phối thực phẩm và nguyên liệu đông lạnh hoàn thiện.
Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng cũng cho biết thêm: Trong chuyến công tác tại Việt Na m của ông Huh Sul , Chủ tịch Công ty Pan Asia vào giữa tháng 3 vừa qua, đại diện liên danh Pan Asia đã ký kết Bản ghi nhớ với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về Khu phức hợp bán buôn và thương mại nông nghiệp . Ngoài ra, liên danh này cũng ký kết Biên bản ghi nhớ với Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam về hợp tác trong quản lý, vận hành Khu phức hợp và đào tạo nhân lực cần thiết cho các hoạt động này cũng như cho hệ thống đấu giá ./.

Nguồn: Cổng thông tin Bộ Nông nghiệp

 

 Switch mode views: