• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hội thảo Điều tra theo dõi diễn biến tài nguyên rừng toàn quốc - những đề xuất, cải tiến cho các chu kỳ tiếp theo

 
Ngày 12/3/2014, tại Hà Nội, Dự án Hỗ trợ đánh giá Tài nguyên rừng toàn quốc (NFA) thuộc Viện Điều tra quy hoạch rừng, Tổng cục Lâm nghiệp đã tổ chức Hội thảo Điều tra theo dõi diễn biến tài nguyên rừng toàn quốc - những đề xuất, cải tiến cho các chu kỳ tiếp theo. PGS. TS. Nguyễn Bá Ngãi, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp đã đến dự và khai mạc Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có trên 70 đại biểu đến từ các cơ quan Trung ương và địa phương, Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam, các tổ chức Phi chính phủ (FAO, SNV, …) và một số chuyên gia trong và ngoài nước.

Mục tiêu của Hội thảo là giới thiệu chương trình đề xuất với một số phương pháp và cách tiếp cận mới trong điều tra theo dõi tài nguyên rừng toàn quốc; lấy  ý kiến đóng góp  của các bên liên quan, nhà quản lý, hoạch định chính sách và các chuyên gia.

Tại Hội thảo, nhiều ý kiến đóng góp đã đánh giá cao tính khoa học cũng như thực tiễn của phương án thiết kế hệ thống rút mẫu và chương trình đề xuất điều tra theo dõi lâu dài tài nguyên rừng tại Việt Nam trong giai đoạn 2016 -2020. Hội thảo cũng khẳng định sự cần thiết có một chương trình điều tra theo dõi tài nguyên rừng một cách hệ thống, khoa học, khách quan, đáp ứng nhu cầu thông tin về tài nguyên rừng trong nước và các cam kết quốc tế./.

Nguồn: Cổng thông tin Bộ Nông nghiệp

 

 Switch mode views: