• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tổng kết mô hình bón phân Văn Điển cho cây chè ở Phú Thọ


Mô hình bón phân đa yêu tố NPK Văn điển lãi thuần thu được 26.324.000 đồng và lãi so với đối chứng 607.000 đồng/ha (năng suất tăng 13 - 15%...)

 

Dự án"Phát triển mô hình nuôi cá lúa": Hiệu quả "kép" sau 2 năm thực hiện


Sau 2 năm (2012-2013) triển khai dự án nuôi cá - lúa thực hiện tại 12 tỉnh/thành phố, kết quả đã mang lại hiêụ quả “kép”, đồng thời mở ra triển vọng giúp nông dân nâng cao hiêụ quả sản xuất trên một đơn vị diện tích, giải quyết lao động nhàn rỗi và tăng thu nhập.

Hào hứng chuyển đổi


Thị trường tiêu thụ, vốn đầu tư và cơ giới hóa là các yếu tố tiên quyết để nông dân chuyển đổi cây trồng.

Mùa vàng trên cánh đồng lớn


Nông dân tham gia cánh đồng lớn điểm do UBND tỉnh Hậu Giang chỉ đạo thực hiện vừa thu hoạch xong vụ lúa ĐX 2013-2014 thắng lợi lớn cả về năng suất và lợi nhuận.

Triển khai mô hình chăn nuôi đại gia súc nhằm giảm phát thải khí nhà kính


Đoàn cán bộ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia do TS. Hạ Thúy Hạnh làm trưởng đoàn đã hướng dẫn và kiểm tra việc triển khai mô hình chăn nuôi đại gia súc nhằm giảm phát thải khí nhà kính tại Thừa Thiên Huế.

Bắc Giang: Mùa ong lấy mật vải thiều


Khi hoa vải thiều nở trắng đẹp như tranh trên các sườn đồi của vùng quê Lục Ngạn (Bắc Giang) cũng là lúc hằng trăm chủ nuôi ong ở khắp các tỉnh thành trong cả nước tập trung đàn ong ngoại về đây để “đánh” mật vải thiều – mùa khai thác mật ong lớn nhất trong năm.

Bán buôn bán lẻ phật thủ cam đường canh toàn quốc

Phật thủ là một loài quả không thể thiếu trong mỗi gia đình người dân Hà Nội trong những ngày tết. Ngoài việc mang lại vẻ thẩm mỹ cho mâm ngũ quả, phật thủ còn mang ý nghĩa tâm linh rất lớn . Hãy để quả phật thủ trên bàn thờ nhà bạn vào những ngày đầu tháng và những ngày tết, nó sẽ mang lại cho gia đình bạn sự may mắn.

Dự án thâm canh, cải tạo vườn cây ăn quả góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, phát triển nền nông nghiệp bền vững


Nước ta là một nước có điều kiện khá thuận lợi cho phát triển nhiều loại cây ăn quả nhiệt đới, á nhiệt đới và ôn đới. Sau 10 năm thực hiện Đề án Chương trình rau, quả và hoa, cây cảnh thời kỳ 1999-2010 do Thủ tướng Chính phủ ban hành (Quyết định 182/1999/QĐ/TTg),...

Đưa nhiều sản phẩm phân bón mới về miền Tây


Cty CP Phân bón và hóa chất dầu khí Tây Nam Bộ (PVFCCo SW) vừa tổ chức liên tục 12 cuộc hội thảo tại các tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Hậu Giang và An Giang.

Quảng Điền (Thừa Thiên Huế): Diện tích bị nhiễm đạo ôn lan rộng


Theo Trạm Bảo vệ thực vật huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện nay tình hình sâu bệnh hại lúa diễn biến khá phức tạp, nhất là bệnh đạo ôn và sâu cuốn lá, có khả năng ảnh hưởng đến năng suất lúa nếu không có các biện pháp phòng trừ kịp thời.

Quảng Trị: Tăng cường phòng trừ dịch bệnh hại lúa cuối vụ


Theo thông báo của Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh (BVTV), hiện nay trên đồng ruộng các trà lúa đang ở thời kỳ làm đòng – trổ bông.

Phú Yên: 1.000 ha cao su nhiễm bệnh phấn trắng


Ông Nguyễn Khắc Sự, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Sông Hinh (Phú Yên) cho biết, hiện có hơn 1.000 ha cao su đang trong thời kỳ khai thác mủ bị bệnh phấn trắng...

Hải Dương: Sơ kết đợt I và triển khai kế hoạch diệt chuột đợt II vụ xuân 2014


Sau đợt I diệt chuột đồng loạt hiệu quả đầu vụ xuân 2014, ngày 02/4/2014, Ban chỉ đạo diệt chuột huyện Nam Sách (Hải Dương) đã tổ chức Hội nghị sơ kết rút kinh nghiệm đợt I và triển khai kế hoạch diệt chuột đợt II.

Bắc Giang: Làm tốt công tác phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng vụ đông xuân


Theo Phòng Trồng trọt - Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Giang, tính đến thời điểm này toàn tỉnh đã gieo trồng được gần 80.000 ha cây trồng các loại, trong đó diện tích lúa gần 52.000 ha, lạc trên 8.600 ha, rau đậu các loại gần 7.000 ha...

Hậu Giang: Virus bệnh vàng lá phá hại cam sành


Chưa bao giờ nhà vườn ở những vùng chuyên canh trồng cam sành tập trung ở huyện Châu Thành và thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang lại hoang mang hơn lúc này hết.

Hà Giang: Mưa đá gây thiệt hại nặng cho sản xuất nông nghiệp


Chiều và đêm ngày 1/4/2014, trên địa bàn 2 huyện Đồng Văn và Mèo Vạc của Hà Giang đã xảy ra mưa dông và kèm theo mưa đá, đã gây thiệt hại nặng tới sản xuất nông nghiệp tại 2 địa phương này.

Phú Thọ: Tăng cường phòng chống dịch cúm gia cầm


Đến hết ngày 3/3/2014, toàn huyện Hạ Hòa đã tiêm vắc xin cúm gia cầm cho trên 98.100 con gà, vịt

Thành phố Hồ Chí Minh: Thả hơn 2 tấn cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản


Hưởng ứng kỷ niệm 55 ngày truyền thống của ngành Thủy sản Việt Nam (01/4/1959 – 01/4/2014), sáng ngày 04 tháng 4 năm 2014, đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã thả cá tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản trên kênh Tàu Hủ - Bến Nghé

Quảng Trị: Ra quân đánh bắt cá vụ Nam 2014


Nhân kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Nghề cá Việt Nam (1/4/1959- 1/4/2014), ngày 1/4/2014, tại thị trấn Cửa Việt, UBND huyện Gio Linh đã tổ chức lễ ra quân đánh bắt cá vụ Nam và đẩy mạnh hoạt động dịch vụ, du lịch biển.

Cà Mau: Tôm sú trái vụ cho thu nhập cao


Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau, từ đầu năm đến nay toàn tỉnh có trên 700 hộ dân trúng đậm vụ nuôi tôm trái vụ với thu nhập từ 70 đến trên 100 triệu đồng.

 

 Switch mode views: