• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cà Mau: Tôm sú trái vụ cho thu nhập cao


Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau, từ đầu năm đến nay toàn tỉnh có trên 700 hộ dân trúng đậm vụ nuôi tôm trái vụ với thu nhập từ 70 đến trên 100 triệu đồng.

Vùng trúng đậm tôm nuôi là các huyện Đầm Dơi, Cái Nước và Phú Tân. Nhiều hộ nông dân ở xã Tân Hưng huyện Cái Nước, cho biết: Giá tôm sú loại 20 con/kg hiện nay là 300.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, tôm nuôi trái vụ là hình thức nuôi mạo hiểm, giữa được - mất là ngang nhau.Theo Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau cho biết, Cà Mau có diện tích nuôi trồng thuỷ sản lên tới 290.000 ha nhưng chỉ có 7.000 ha nuôi công nghiệp, còn lại phần lớn diện tích là nuôi quảng canh cải tiến, vì nuôi quảng canh cải tiến vốn đầu tư thấp, có rủi ro cũng không nặng nề như đầu tư nuôi công nghiệp.

Hiện nay địa phương khuyến khích bà con nông dân hoặc doanh nghiệp nếu có điều kiện thì nuôi công nghệp, nhưng nuôi quảng canh là chính. Việc có nhiều hộ dân trúng đậm mùa tôm nuôi trái vụ một lần nữa cho thấy đây là chủ trương phù hợp của tỉnh Cà Mau trong quy hoạch chiến lược phát triển kinh tế thuỷ sản.


Nguồn: TTXVN

 

 Switch mode views: