• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Quảng Điền (Thừa Thiên Huế): Diện tích bị nhiễm đạo ôn lan rộng


Theo Trạm Bảo vệ thực vật huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện nay tình hình sâu bệnh hại lúa diễn biến khá phức tạp, nhất là bệnh đạo ôn và sâu cuốn lá, có khả năng ảnh hưởng đến năng suất lúa nếu không có các biện pháp phòng trừ kịp thời.

 

Quảng Trị: Tăng cường phòng trừ dịch bệnh hại lúa cuối vụ


Theo thông báo của Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh (BVTV), hiện nay trên đồng ruộng các trà lúa đang ở thời kỳ làm đòng – trổ bông.

Phú Yên: 1.000 ha cao su nhiễm bệnh phấn trắng


Ông Nguyễn Khắc Sự, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Sông Hinh (Phú Yên) cho biết, hiện có hơn 1.000 ha cao su đang trong thời kỳ khai thác mủ bị bệnh phấn trắng...

Hải Dương: Sơ kết đợt I và triển khai kế hoạch diệt chuột đợt II vụ xuân 2014


Sau đợt I diệt chuột đồng loạt hiệu quả đầu vụ xuân 2014, ngày 02/4/2014, Ban chỉ đạo diệt chuột huyện Nam Sách (Hải Dương) đã tổ chức Hội nghị sơ kết rút kinh nghiệm đợt I và triển khai kế hoạch diệt chuột đợt II.

Bắc Giang: Làm tốt công tác phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng vụ đông xuân


Theo Phòng Trồng trọt - Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Giang, tính đến thời điểm này toàn tỉnh đã gieo trồng được gần 80.000 ha cây trồng các loại, trong đó diện tích lúa gần 52.000 ha, lạc trên 8.600 ha, rau đậu các loại gần 7.000 ha...

Hậu Giang: Virus bệnh vàng lá phá hại cam sành


Chưa bao giờ nhà vườn ở những vùng chuyên canh trồng cam sành tập trung ở huyện Châu Thành và thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang lại hoang mang hơn lúc này hết.

Hà Giang: Mưa đá gây thiệt hại nặng cho sản xuất nông nghiệp


Chiều và đêm ngày 1/4/2014, trên địa bàn 2 huyện Đồng Văn và Mèo Vạc của Hà Giang đã xảy ra mưa dông và kèm theo mưa đá, đã gây thiệt hại nặng tới sản xuất nông nghiệp tại 2 địa phương này.

Phú Thọ: Tăng cường phòng chống dịch cúm gia cầm


Đến hết ngày 3/3/2014, toàn huyện Hạ Hòa đã tiêm vắc xin cúm gia cầm cho trên 98.100 con gà, vịt

 

 Switch mode views: