• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Phú Thọ: Tăng cường phòng chống dịch cúm gia cầm


Đến hết ngày 3/3/2014, toàn huyện Hạ Hòa đã tiêm vắc xin cúm gia cầm cho trên 98.100 con gà, vịt

Nhằm chủ động ngăn chặn dịch bệnh, bảo vệ đàn gia súc, gia cầm và khống chế mầm bệnh đang tồn tại trong môi trường, huyện Hạ Hòa (Phú Thọ) đã tổ chức triển khai thực hiện Tháng vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi và tiêm phòng vắc xin cúm gia cầm đợt I năm 2014.

Trong đợt này huyện Hạ Hòa tổ chức phun tiêu độc khử trùng tại tất cả các khu vực chăn nuôi gia súc, gia cầm; khu vực bán gia súc, gia cầm và các chợ trên địa bàn của 33 xã, thị trấn bằng hóa chất Iodine 10% với số lượng 1.894 lít, trong đó 1.776 lít cho các hộ chăn nuôi, 28 lít cho các chợ và 90 lít cho các trang trại quy mô lớn. Bên cạnh đó đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin cúm gia cầm tại 5 xã có xét nghiệm dương tính với virut cúm A là Yên Luật, Vĩnh Chân, Văn Lang, Bằng Giã, Minh Côi bằng vắc xin vô hoạt NAVET- VIFLUVAC.


Để tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng và kế hoạch tiêm phòng vắc xin đạt hiệu quả cao nhất, huyện Hạ Hòa đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, tích cực. Cán bộ trạm thú y huyện hướng dẫn, giám sát việc tiêm vắc xin tại các xã, thị trấn, đảm bảo đủ số lượng và đúng quy trình kỹ thuật. Phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ thú y cơ sở trong việc rà soát, lập danh sách số lượng hộ chăn nuôi, số gia cầm trong diện bắt buộc tiêm phòng. Bên cạnh đó, hướng dẫn các chủ hộ chăn nuôi tiến hành các bước vệ sinh cơ giới trước khi phun thuốc như: khơi thông cống rãnh, phát quang cây cỏ xung quanh chuồng trại, vệ dinh nền chuồng để đảm bảo cho thuốc khử trùng phát huy hiệu quả cao nhất.


Đến thời điểm hiện tại, Trạm thú y huyện Hạ Hòa đã cấp đầy đủ số lượng thuốc cho các xã, thị trấn, 100% các xã, thị trấn đã triển khai tiêm phòng vắc xin cúm gia cầm và phun tiêu độc khử trùng theo đúng kế hoạch. Kết quả đến hết ngày 3/3/2014, toàn huyện Hạ Hòa đã tiêm vắc xin cúm gia cầm cho trên 98.100 con gà, vịt; phun tiêu độc khử trùng tại trên 5.730 hộ chăn nuôi với diện tích 229.200 m2./.


Hải Bình - ĐTT Hạ Hòa
Nguồn: khuyennongvn.gov.vn

 

 Switch mode views: