• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nga: Sản lượng thịt lợn sẽ tăng 1 triệu tấn


Trong những năm tới, ngành công nghiệp sản xuất thịt lợn tại Nga sẽ phát triển một cách có hệ thống. Theo dự đoán giai đoạn 2014-2020, tổng số tăng trưởng ngành thịt lợn Nga sẽ đạt 1 triệu tấn.

 

Malaysia mục tiêu không phải nhập khẩu gạo


Malaysia đã xác định mục tiêu ngừng nhập khẩu gạo vào năm 2020, khi đáp ứng đủ nhu cầu trong nước.

Trung Quốc quyết định hạn chế nhập khẩu thịt lợn Mỹ


Theo Hiệp hội các nhà xuất khẩu gia súc Mỹ (LEA), Trung Quốc - nước tiêu thụ thịt lợn nhiều nhất thế giới - vừa “tạm thời hạn chế” nhập khẩu thịt lợn Mỹ nhằm ngăn chặn virus gây dịch tiêu chảy ở lợn (PEDv) lây sang các đàn lợn nước này.

Philippine muốn đấu thầu gạo từ các nhà xuất khẩu của ít nhất 7 nước


Một quan chức chính phủ Philippine cho biết, quốc gia này sắp đấu thầu mua gạo từ các nhà xuất khẩu của ít nhất 7 quốc gia, với mục tiêu mua 800.000 tấn gạo.

Anh: Ngư dân gặp khó khăn sau bão


Ngư dân Anh đang phải đối mặt với những khó khăn do không thể ra khơi khai thác trong 3 tháng đầu năm nay sau cơn bão lớn.

DOC dự kiến nâng thuế nhập khẩu đối với tôm Việt Nam, Thái Lan và Ấn Độ


Bộ Thương mại Mỹ (DOC) dự kiến sẽ nâng các mức thuế sơ bộ đối với tôm nhập khẩu từ Thái Lan, Việt Nam và Ấn Độ vào Mỹ sau đợt rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 8 từ 1/2/2012 đến ngày 31/1/2013.

Hàn Quốc tạo điều kiện cho Việt Nam ký kết hợp đồng thương mại thủy sản


Hiệp hội Thủy sản Hàn Quốc vừa sang thăm và làm việc với Hiệp hội Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam với mong muốn doanh nghiệp Việt Nam trở thành đối tác của Hàn Quốc.

Mỹ: Diện tích ngô thấp nhất bốn năm


Những người nông dân Mỹ có ý định trồng diện tích ngô ở mức thấp nhất 4 năm, Bộ nông nghiệp Mỹ cho biết, tính đến 1/3, dự trữ ở nước trồng và xuất khẩu ngô lớn nhất thế giới tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nga: Sản lượng gạo có thể giảm nếu chính phủ không hỗ trợ


Bộ trưởng Nông nghiệp Nga Nikolai Fyodorov cho biết lĩnh vực sản xuất lúa gạo của nước này đang rơi vào khó khăn bởi nông dân cần thêm sự hỗ trợ tài chính của chính phủ để duy trì sản xuất.

Luật Nông trại Mỹ không tác động ngay tới xuất khẩu cá tra


Việc Tổng thống Mỹ đã ký quyết định thông qua Luật Nông trại Mỹ ngày 07/02/2014 vừa qua đã có những nội dung khiến nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất chế biến cá tra Việt Nam lo lắng.

Australia: Đẩy mạnh xuất khẩu rau củ sang châu Á


Australia đang đẩy mạnh xuất khẩu rau củ sang châu Á do thị trường này ngày càng có nhu cầu cao về chất lượng và an toàn thực phẩm.

Thái Lan giành lại vị trí xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới


Theo Cục Thông tin Quốc gia Thái Lan (NNT), trong hai tháng đầu của năm 2014, Thái Lan đã xuất khẩu 1,5 triệu tấn gạo. Nhờ vậy, nước này đã giành lại vị trí nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới.

EU tăng mạnh nhập khẩu gạo


Từ đầu niên vụ 2013-14 (1/9/2013) đến 25/2/2014 Liên minh Châu Âu (EU) đã nhập khẩu 448.810 tấn gạo, tăng gần 8% so với 416.414 tấn cùng kỳ niên vụ trước.

Anh sắp khảo nghiệm cây biến đổi gene


Đây được xem là bản báo cáo khoa học đầu tiên trong vòng 5 năm qua tại Anh, được thực hiện công phu từ các nhà khoa học hàng đầu của "Hội đồng khoa học và công nghệ" (CST).

Australia nối lại xuất khẩu gia súc sống sang Ai Cập


Bộ trưởng Nông nghiệp liên bang Barnaby Joyce ngày 20/3/2014 tuyên bố nước này sẽ nối lại xuất khẩu gia súc sang Ai Cập theo đúng các quy định về chăm sóc động vật của Hệ thống đảm bảo chuỗi cung cấp của nhà xuất khẩu (ESCAS).

EMS tạo cơ hội cho các nước nuôi tôm mới nổi


Ấn Độ và Honđurat là những nước đang có lợi nhờ EMS.

FAO thúc giục tiếp tục các chương trình phục hồi rừng và đồng cỏ


Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO) cảnh báo việc mất rừng và suy thoái rừng, đồng cỏ vẫn còn vấn đề lớn mà khu vực châu Á-Thái Bình Dương phải đối diện, nếu không được giải quyết được vấn đề này sẽ để lại cho thế hệ tương lai một hệ sinh thái bị tàn phá nặng nề với những thiệt hại không thể khắc phục của đa dạng sinh học.

Indonesia và Pháp tăng hợp tác trong lĩnh vực thủy sản


Bộ Biển và Nghề cá Indonesia (MMAF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp (IFCCI) vừa ký Bản ghi nhớ (MoU) hợp tác về chế biến thủy sản.

Brazil: Ban bố tình trạng khẩn cấp do dịch bệnh cà phê


Ngày 13/3/2014, Bộ nông nghiệp Brazil đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong một năm tại bang Minas Gerais, sau khi xuất hiện dịch sâu đục quả tại địa phương sản xuất cà phê lớn nhất nước này.

Nguồn cung lúa mỳ thế giới tăng nhẹ trong niên vụ 2013/14


Theo báo cáo sản lượng các sản phẩm nông nghiệp toàn cầu của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), nguồn cung lúa mỳ niên vụ 2013/14 trên thế giới tăng nhẹ với mức tăng 0,8 triệu tấn.

Việt Nam trở thành nước sản xuất cao su thứ ba thế giới


Các số liệu thống kê mới nhất của Hiệp hội Các nước Sản xuất Cao su Tự nhiên (ANRPC) cho thấy Việt Nam đã vượt qua Malaysia và Ấn Độ để trở thành nước sản xuất cao su tự nhiên lớn thứ ba thế giới.

 

 Switch mode views: