• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Lo lắng giá điều


Do thị trường trầm lắng nên giá nhân điều XK đang liên tục giảm, ảnh hưởng lớn đến giá điều thô.

 

Phạt 90 triệu đồng vì bán phân giả


Phó Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký quyết định xử phạt Cty TNHH TM-DV Anh Trang, địa chỉ tổ 5, KV9, phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn số tiền 90 triệu đồng về tội bán phân giả.

Mưa trái mùa, dưa hấu hỏng nặng


Mấy ngày qua ở xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) hàng chục nông dân trồng dưa hấu khóc ròng chỉ vì hai cơn mưa trái mùa, nặng hạt.

Khánh Hòa: Giá xoài tiếp tục lao dốc


Giá cước vận chuyển tăng mạnh, vựa xoài Khánh Hòa bước vào mùa thu hoạch rộ đã tiếp tục giảm sâu so với nửa tháng trước.

Nhà vườn khốn khổ!


Nhà vườn ở miền Tây đang mùa trái chín bắt đầu thấm đòn trước tác động kép: Hàng tiêu thụ chậm nay lại gặp thêm nhà xe tăng phí vận chuyển.

Giúp nông dân Khmer thoát nghèo


Có 2 mô hình đầu tư nông nghiệp đáng chú ý ở ĐBSCL thời gian qua thông qua việc bắt tay giữa các đối tác nước ngoài với DN nông nghiệp trong nước.

Thương lái từ chối thu mua xoài!


Vựa xoài Khánh Hòa, mới đầu vụ giá xoài đột ngột giảm sâu khiến người trồng xoài đứng ngồi không yên. Nguyên do phí vận chuyển tăng, buôn bán thua lỗ, thương lái từ chối mua xoài!

Đồng loạt kiểm tra tải trọng - Nỗi khiếp đảm của các doanh nghiệp!


Mới chỉ thực hiện được một tuần nhưng kiểm tra trọng tải xe thực sự là nỗi khiếp đảm của các doanh nghiệp, nhất là những đơn vị sản xuất vật tư nông nghiệp và tiêu thụ nông sản.

Lại đổ xô nuôi heo


Trại chăn nuôi heo giống của ông Huỳnh Văn Thắng ở xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom không còn heo con để bán do người chăn nuôi đăng ký trước

Từ 1/4, xử lý tờ khai hải quan chỉ mất 1-3 giây


Từ 1/4, một số chi cục hải quan tại Hà Nội, Hải Phòng... chính thức vận hành hệ thống thông quan tự động. Khi đó, thời gian xử lý đối với một tờ khai chỉ trong 1-3 giây.

Cơ sở chế biến nông, lâm, thủy sản trên địa bàn các huyện nghèo được hỗ trợ 50% lãi suất


Ngày 12/02/2014, Bộ Tài chính và Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành Thông tư liên tịch số 02/2014/TTLT-BKHĐT-BTC hướng dẫn thực hiện chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững trên địa bàn các huyện nghèo.

Phí trung gian quá lớn


Hiện giá gà ta lai được người chăn nuôi xuất chuồng chỉ 55.000 - 60.000 đồng/kg, trong khi đó, tại các chợ, giá gà ta lai "đội" lên tới 90.000-100.000 đồng/kg.

Tỏi mồ côi giá hơn nửa triệu mỗi kg


Tỏi một tép (còn gọi là tỏi cô đơn, tỏi mồ côi) quý hiếm ở đảo Lý Sơn đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, mua với giá gấp 7 lần loại thông thường.

Trái cây mùa nghịch "hốt bạc"


Hiện tại, giá xoài cát Hòa Lộc là 55.000 đ/kg, sầu riêng cơm vàng hạt lép 45.000 đ/kg, nhãn Ido (Thái Lan) trên 30.000 đ/kg.

Vụ dưa hấu thiệt đơn, thiệt kép


Thời tiết bất lợi cộng với giá dưa rớt thảm hại chỉ còn 4.000 - 5.000 đ/kg nên người trồng dưa đang phải đối mặt với nguy cơ thua lỗ rất cao.

Đăng ký nhiều, thu mua ít


Vụ lúa ĐX 2013-2014, toàn tỉnh có 9 DN đăng ký ký kết hợp đồng bao tiêu khoảng 100.000 tấn lúa, tổng diện tích gần 15.000 ha. Nhưng thực tế chỉ có 6 DN chính thức ký hợp đồng bao tiêu diện tích 9.570 ha.

Dưa hấu thuận đường sang Trung Quốc


Thương lái Trung Quốc đang mua dưa hấu của Việt Nam với giá cao (khoảng 8.000 – 9.000 đồng/kg) và chưa xảy ra tình trạng ép giá đối với mặt hàng nông sản này.

Phập phù giá cà phê


Giá cà phê tại Tây Nguyên trong những tháng qua biến động lên xuống bất thường và dường như nằm ngoài dự báo của nông dân lẫn các đại lý thu mua.

Người tiêu dùng sẽ quay lưng với rau sạch trong siêu thị?


Sau thông tin về “rau bẩn” trong siêu thị, nhiều người tiêu dùng lo lắng và đang tính chuyện sẽ không mua rau tại siêu thị.

Hà Nội: Mưa rét, giá rau củ tăng gấp đôi


Do mưa, rét kéo dài nhiều ngày ở miền Bắc làm rau củ hỏng nhiều, nguồn cung giảm nên giá rau xanh ở thị trường Hà Nội đã tăng lên gấp 2 đến 3 lần so với trước đây.

 

 Switch mode views: