• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đồng Nai: Dẫn đầu cả nước về tiêu chí xây dựng nông thôn mới


Tính đến năm 2013, Đồng Nai có 15/136 xã đạt chuẩn nông thôn mới và dự kiến đến cuối năm 2014 sẽ có thêm 6 xã hoàn thành. Với kết quả này, Đồng Nai đang dẫn đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới.

 

Đồng Tháp: Phát huy vai trò hội nông dân xây dựng nông thôn mới


Với vai trò Hội Nông dân trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Sa Đéc đã đẩy mạnh công tác phát động phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” đến các cơ sở hội, hội viên, nông dân, đến nay đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Bình Ngọc, ngọn cờ đầu của Phú Yên


Theo Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) xã Bình Ngọc (TP. Tuy Hòa), sau 3 năm triển khai xây dựng NTM, đến nay xã Bình Ngọc đã hoàn thành 16/19 tiêu chí. Đây là xã thực hiện được nhiều tiêu chí nhất của tỉnh Phú Yên.

Thanh Hóa: Kinh nghiệm XDNTM ở Xuân Phú - phát huy sức mạnh lòng dân


Tính đến quý I/2014, xã Xuân Phú (Quan Hóa - Thanh Hóa) đã đạt 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Chính quyền và nhân dân Xuân Phú quyết tâm phấn đấu đến hết năm 2014 là xã đầu tiên trong huyện cán đích NTM theo đúng lộ trình huyện đề ra.

Quảng Ngãi: Sơ kết 3 năm triển khai xây dựng nông thôn mới


Ngày 01/4/2014, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức sơ kết 3 năm triển khai xây dựng Chương trình MTGG về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) giai đoạn 2011-2013.

Thành phố Hồ Chí Minh với "5 có 3 không"


Ba không sẽ là không còn hộ nghèo; không tội phạm - tệ nạn xã hội; không còn thất nghiệp, thất học...

Quảng Trị: Nhịp sống mới đang về trên vùng đất bên dòng Ô Lâu


Nghiêng mình soi bóng bên dòng Ô Lâu lịch sử, vùng đất Hải Chánh (Hải Lăng - Quảng Trị) vốn hình thành từ lâu đời và trải qua không ít thăng trầm, biến thiên của lịch sử…

Long An: Có 8 xã về đích


Các xã, huyện đã tổ chức đánh giá đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) theo đúng trình tự, thủ tục quy định UBND tỉnh giai đoạn đến 2015.

Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên: Nhiều khó khăn cần tháo gỡ trong xây dựng nông thôn mới


Ngày 24/3/2014 tại Đà Lạt (Lâm Đồng) đã diễn ra Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM) khu vực Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Thi tuyên truyền xây dựng nông thôn mới


Hội nông dân (ND) huyện Tân Thành phối hợp với Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện vừa tổ chức Hội thi tuyên truyền xây dựng nông thôn mới.

Hà Tĩnh: Thưởng 5,5 tỷ đồng cho 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới


UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa trích 5,5 tỷ đồng từ nguồn kinh phí của Chương trình xây dựng NTM để khen thưởng cho 7 xã về đích trong năm 2013.

Yên Bái: Tân Đồng gắn xây dựng nông thôn mới với phát triển kinh tế


Sau hơn 3 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn xã Tân Đồng (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) đã có nhiều thay đổi.

Hà Giang: Xã Việt Lâm hoàn thành 16/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới


Xã Việt Lâm thuộc huyện Vị Xuyên (Hà Giang) là một trong 12 xã được Ban chỉ đạo Chương trình Xây dựng nông thôn mới (XDNTM) của tỉnh Hà Giang chọn làm xã điểm.

Sơn Tịnh (Quảng Ngãi): Chú trọng đẩy mạnh phát triển sản xuất trong xây dựng nông thôn mới


Nhận thấy trong quá trình xây dựng nông thôn mới, việc đẩy mạnh phát triển sản xuất để nâng cao thu nhập cho người dân là một yếu tố quan trọng, huyện Sơn Tịnh chú trọng xây dựng các mô hình sản xuất mới, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế khả quan.

Bắc Giang: Cánh đồng mẫu phải đạt 7 tiêu chí


Theo hướng dẫn mới nhất của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2014-2016, việc xây dựng cánh đồng mẫu căn cứ vào 7 tiêu chí, gồm: Quy hoạch và lựa chọn địa điểm; quy mô diện tích; áp dụng cơ giới và quy trình kỹ thuật; đối tượng cây trồng; phương án sản xuất; liên kết sản xuất và hiệu quả kinh tế.

Xây dựng nông thôn mới ở Thừa Thiên- Huế: hai xã miền núi cán đích


Hai xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đầu tiên ở Thừa Thiên- Huế là 2 xã của huyện miền núi Nam Đông.

Trao giải cuộc thi viết về Nông nghiệp, nông dân, nông thôn


Tối 11/3/2014 tại Hà Nội, báo Nhân Dân đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi viết về Nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2013 với chủ đề “Xây dựng nông thôn mới”.

Bắc Ninh: Hội nông dân Gia Bình đẩy mạnh các hoạt động nông nghiệp, nông thôn và nông dân


Trong năm 2013, các cấp Hội nông dân huyện Gia Bình (Bắc Ninh) đã có nhiều cố gắng trong việc tuyên truyền, vận động và tổ chức các phong trào thi đua, hướng hội viên vào các việc làm cụ thể, hiệu quả, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Đà Nẵng: Mô hình hoạt động dịch vụ cơ giới hóa hiệu quả phục vụ nông thôn mới


Còn hơn một tháng nữa là bắt đầu mùa vụ thu hoạch lúa Đông Xuân. Cũng như mọi năm, lúc này Hợp tác xã dịch vụ sản xuất Nông nghiệp (HTX DVSXNN) Hòa phong I lại bắt đầu kiểm tra, bảo dưỡng và vận hành thử máy móc để chuẩn bị thu hoạch lúa cho bà con trong xã.

Huyện Tiểu Cần (Trà Vinh): Có xã nông thôn mới đầu tiên


Sau 3 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Tiểu Cần (tỉnh Trà Vinh) đã có xã Phú Cần được công nhận đạt chuẩn NTM, 8 xã còn lại đạt từ 8 - 13 tiêu chí.

Thừa Thiên Huế: Công tác khuyến nông góp phần xây dựng nông thôn mới


Năm 2013 được sự quan tâm chỉ đạo của UBND thị xã Hương Thủy, Trạm Khuyến nông lâm ngư (KNLN) thị xã Hương Thủy tập trung xây dựng phương án, kế hoạch thực hiện các mô hình phát triển cây trồng, vật nuôi trọng điểm của ngành

 

 Switch mode views: